Về xứ võ Bình Định, du khách sẽ được nghe câu ca dao:

“Công đâu công uổng công thừa

Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan 

Công đâu công uổng công hoang

Công đâu gánh nước Tam Quan tưới dừa"

 

Tam Quan là xứ dừa nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Định, và dừa cũng là mang lại nguồn thu nhập chính cho người dân nơi đây. Cây dừa mang lại giá trị kinh tế tất tần tật, từ lá dừa, cù hủ dừa, trái dừa, rễ dừa, thân dừa....Và người dân Tam Quan Bình Định cũng nhờ dừa mà làm nên một loại bánh tráng rất thơm ngon và mang đậm chất quê hương miền trung đó là: BÁNH TRÁNG NƯỚC CỐT DỪA.

Xứ dừa Tam Quan

Xứ dừa Tam Quan

Bánh tráng nước cốt dừa Tam Quan Bình Định được làm từ những nguyên liệu chính là bột sắn (củ mì), cơm dừa sợi, nước cốt dừa, mè trắng, muối hột, hành tím, tiêu hạt. Một bánh tráng nước dừa ngon đạt "chuẩn" đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận và kinh nghiệm lâu năm của người làm bánh. Bánh ngon, khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị béo và thơm của dừa sợi, nước cốt dừa lẫn vào bột bánh, mùi thơm lừng đặc trưng của hành tím, mè rang và tiêu đen, bánh có hậu ngọt nhẹ rất ghiền.

Bánh tráng nước dừa Tam Quan đặc biệt

Bánh tráng nước dừa Tam Quan đặc biệt

Bánh tráng dừa Bình Định tương truyền là lương khô chính cho quân Tây Sơn hành quân trong những cuộc chiến. Và cũng là món ăn bình dân và dinh dưỡng của  biết bao thế thệ của vùng đất miền trung nắng gió Tam Quan Bình Định. Bánh tráng cốt dừa cũng đã là món quà mà nhiều người hay mua làm quà biếu cho người thân khi có dịp ghé thăm Bình Định.

XEM QUÁ TRÌNH LÀM BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TRÊN PHÓNG SỰ CỦA VTC16

 

Các bạn muốn mua bánh tráng dừa Bình Định thì có thể liên hệ theo thông tin bên dưới ah.

Sản xuất tại HTX Gia An - Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định

Nhà PP tại TPHCM: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

- MST: 0314977290

- 62/2 Đường TL 40, Phường Thạnh Lộc, Q12, TP.HCM

- Website: www.dacsanbamienvietnam.com

- Email: banhtrangduabinhdinh@gmail.com

- Hotline: 0903.999.117

               0943.258.379